Chất tóc có tốt hay không quyết định đến việc sử dụng hóa chất

0
169

Bạn là 1 người thợ làm tóc mới tốt nghiệp 1 khóa dạy cắt tóc tại một trường đào tạo nghề tóc trong quá trình làm tóc cho một khách hàng có nhu cầu uốn tóc thì Trước lúc bắt tay vào nghề ổn định uốn tóc cho khách hàng chắc chắn bạn phải vượt qua bước xem xét tình trạng tóc của người dùng trước. Vậy đánh giá tình trạng tóc của khách hàng thì sẽ phải đánh giá các vấn đề nào của tóc và mẹo thực hiện những phần đánh giá đó như nào? Bài viết này sẽ chỉ ra rõ cho mọi người.

Các mục cần đánh giá Trước khi Nhuộm tóc hoặc áp dụng hóa chất trên tóc của người dùng gồm có

 1. Đánh giá tình trạng da đầu của người dùng
  Phần này bạn cần kiểm tra xem da đầu của khách hàng có trở nên tổn thương như chày xước hay không để khi sử dụng hóa chất uốn tóc không làm ảnh hưởng đến da đầu của khách hàng.
 2. Kiểm tra tính thẩm thấu của tóc
  Xem xét khả năng hút thấm chất lỏng của sợi tóc tại sao lại phải kiểm tra tính hút thấm của tóc? Bởi vì tốc độ hút thấm này của tóc có ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ hút nhận thuốc uốn của tóc nên bạn trẻ cần biết về tốc độ hút thấm của tóc để biết rằng mình phải tăng rất hay giảm thời gian áp dụng thuốc. Nếu như không kiểm tra và biết rõ được quá tình hút ẩm của tóc thì mái tóc của khách hàng sẽ trở nên hư tổn khi không lựa chọn nồng độ thuốc thích hợp và thời gian để thuốc ngấm vào tóc không đúng. Tóc được phân ra Các loại tóc hút ẩm sau:
  * Tóc hút thấm xấu: Thường là tóc nguyên thủy nên cấu trúc tóc sợi to, lớp vỏ ngoài nằm sát với thân tóc loại tóc này có sức đề kháng mạnh với thuốc uốn tóc nên cần sử dụng loại thuốc có nồng độ mạnh và thời gian sử dụng thuốc lâu hơn.
  * Tóc hút ẩm ôn hòa: Cấu trúc sợi tóc này nhỏ hơn hoặc chất tóc này đã áp dụng hóa chất rồi Nhưng ít trở nên hư tổn nên thời gian áp dụng thuốc sẽ ở mức trung bình
  * Tóc hút ẩm tốt: Loại tóc này có lớp vỏ ngoài vươn ra từ thân của sợi tóc nên nó có nhiều lỗ hút thấm hơn nên sử dụng loại thuốc trung bình và thời gian ngắn hơn.
  * Tóc hút ẩm cực mạnh: Đây là 1 loại tóc bị hư tổn nhiều do quá trình nhuộm, sấy, duỗi… chính vì vậy mà khả năng hút thấm của chất tóc này cao nên khi thức hiện thuốc hóa học cho loại tóc này nên có biện pháp bảo vệ tóc. Bạn nên chọn loại thuốc bảo vệ tóc đối với nồng độ nhẹ, thích hợp và có nhiều chăm sóc chất, thời gian áp dụng thuốc ngắn.
 3. Loại tóc trở nên hư hỏng nặng
  Loại tóc này trở nên hỏng do quá trình sử dụng hóa chất quá nhiều và không đúng giải pháp đồng thời không được nuôi dưỡng đúng giải pháp sau quá trình sử dụng hóa chất khiến cho tóc bị khô, giòn, dễ gãy rụng. Khi bạn gặp người dùng bị tình trạng tóc như vậy không nên uốn tóc cho khách mà cần thực hiện quá trình phục hồi hư tổn của tóc trước sau đó mới áp dụng cách uốn tóc.

Các mẹo thử khả năng hút ẩm của tóc

cách thức 1: Cầm 1 ít tóc khô chải suôn và giữ đuôi tóc chặt bằng hai ngón tay cái và tay trỏ và áp dụng một ngón tay ở bàn tay kia vuốt ngược lại từ đuôi tóc lên đến da đầu nếu như ngón tay đi khó và tóc bị cuộn lại khi di thay đổi ngón tay thì đây là tóc có nhiều lỗ hút thấm. Tóc càng trở nên dúm nhiều thì chứng tỏ tóc càng nhiều lỗ hút thấm.

cách 2: Cắt tóc khô bằng kéo nếu tóc cắt một cách thức dễ dàng thì chứng tỏ tóc có nhiều lỗ hút ẩm và ngược lại

phương pháp 3: Để tóc người dùng ướt rồi cho vào máy sấy tóc để sấy nếu như tóc lâu khô thì nghĩa là tóc đã hút ẩm nhiều nước và tóc có nhiều lỗ hút ẩm và ngực lại.

Trên đây là các kinh nghiệm đánh giá chất tóc mà chúng tôi đã tham khảo được từ chuyên gia dạy cắt tóc chuyên nghiệp ở học viện tóc tại Hà Nội.

Nguồn: http://blogtruyen.info/cach-danh-gia-chat-toc-cua-khach-hang-truoc-khi-su-dung-hoa-chat.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here