Niềng răng có phải nhổ răng hay không? Nếu không nhổ có được không?

0
242

Câu Hỏi:

Xin chào bác sỹ nha khoa! Bác sỹ giải đáp giúp em vấn đề này được không :” niềng răng có phải nhổ răng hay không, có cần thiết không ạ? Em muốn niềng răng nhưng nghe nói cứ niềng răng là phải nhổ vài chiếc răng nên em chưa dám niềng, em sợ đau nên không muốn nhổ bỏ răng thưa bác sỹ! (Thu Hồng_Quảng Ninh).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Hồng đã tin tưởng và giới thiệu thắc mắc với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có phải nhổ bỏ răng hay không, có cần thiết không? Của bạn, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Niềng răng có phải nhổ răng hay không, có cần thiết không? 1Niềng răng có phải nhổ răng hay không, có cần phải thiết không?

Niềng răng chính là biện pháp sử dụng lực nắn, lực siết từ khí cụ niềng răng để làm dịch chuyển răng, giúp răng trở nên cân chuẩn và thẩm mỹ. Do mang tới hiệu quả cao nên hiện nay có khá nhiều người quan tâm tới giải pháp này và muốn áp dụng, tuy vậy, ngay sau khi có thông tin niềng răng chính là phải nhổ răng nên có 1 số người khá hoang mang và đắn đo không biết có nên thực hiện không.

Niềng răng không nhổ răng có được không?

Niềng răng có phải nhổ răng hay không? Theo thông tin bạn tìm hiểu niềng răng phải nhổ răng chính là đúng đắn 1 phần vì nhổ răng trong niềng răng nhằm đảm bảo hình thành khe hở để răng dịch chuyển, nếu không có các khe hở đó thì răng rất khó để sắp xếp, di chuyển tới vị trí mới. Thông thường, trước khi niềng răng bác sỹ sẽ nhổ hai răng số 4 trên cung hàm, đây là chiếc răng ở vị trí phù hợp nhất để nhổ, cả về tính thẩm mỹ và sự cân đối hợp lý để răng dịch chuyển về dễ dàng hơn.

Trong trường hợp cần phải nhổ bỏ răng trước khi niềng bạn cũng không nên quá lo nghĩ vì hiện nay việc nhổ răng được thực hiện đơn giản, bệnh nhân được gây tê trước khi áp dụng và nhổ răng bằng thiết bị siêu âm nên tránh lấn chiếm, giảm đau tối đa và áp dụng nhanh chóng hơn cách thức nhổ răng truyền thống.

Mặc dù niềng răng cần phải nhổ bỏ răng nhưng điều đó không có nghĩa là bất cứ thời điểm nào niềng răng cũng cần nhổ bỏ răng, tùy vào tình trạng cụ thể của răng người mắc bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phù hợp. 1 Số trường hợp sau đây có thể không cần niềng răng:

– Niềng răng thưa: Nếu răng thưa ở cấp độ vừa hoặc là lớn, bác sỹ dự tính khe hở đó đủ để răng dịch chuyển thì không cần nhổ răng

Niềng răng có phải nhổ răng hay không, có cần thiết không? 2Niềng răng thưa không cần phải nhổ bỏ răng khi răng có đủ khe hở để di chuyển

– Niềng răng trẻ em: Trong niềng răng trẻ em, nhổ răng được hạn chế ở mức thấp nhất để bảo tồn răng tối đa cho trẻ. Ở độ tuổi của trẻ, xương hàm chưa cứng chắc nên việc nắn chỉnh cũng đơn giản hơn, nếu vòm hàm hẹp thì có thể áp dụng các phương pháp nong hàm trước khi niềng răng sẽ mang tới hiệu quả cao nhất hơn.

– Niềng răng không cần phải nhổ răng khi niềng răng bằng khay niềng invisalign, nếu răng không đủ khe hở để dịch chuyển, bác sĩ sẽ tiến hành cắt khe răng để tạo khoảng trống, không cần thiết phải nhổ răng.

Như vậy, niềng răng có phải nhổ răng hay không tùy thuộc vào hiện tượng răng miệng của người bệnh cũng như phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here