Sản phẩm Nhật Bản có thật sự tốt?!?

0
458
san pham nhat

Những ngày đầu tiên của nền kinh tế thị trường, hàng Nhật đã du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng trở thành sản phẩm được ưa chuộng hàng đầu như Sony, Panasonic. Đến bây giờ, các sản phẩm “ made in Japan” vẫn có sức hút lớn nhất với người tiêu dùng Việt. Vậy sản phẩm Nhật có gì “hot” để chiếm được thị phần nước ta?

Chất lượng là không thể bàn cãi

Đây là lý do lớn nhất đóng góp vào sự thành công cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Sau chiến tranh thế giới thứ hai, Nhật rơi vào khủng hoảng, họ chỉ tập trung vào các sản phẩm bình dân mà không quan tâm đến chất lượng. Đến những năm 60 của thế kỉ 20, các doanh nghiệp đã thay đổi quan điểm và cho rằng chất lượng tốt mới có thể giúp họ phát triển lâu dài. Từ đó, họ tung ra các sản phẩm tốt, chất lượng cao để phục vụ con người.

Không phải ngẫu nhiên mà người Việt Nam gọi xe máy là honda, tivi nét như Sony, đẹp như Panasonic. Tất cả những sản phẩm xuất xứ Nhật Bản từ thực phẩm, mỹ phẩm, đồ tiêu dùng, gia dụng, điện tử, công nghệ, xe cộ đều được người Việt tin dùng. Vì đơn giản các doanh nghiệp Nhật đặt uy tín thương hiệu, chất lượng sản phẩm lên hàng đầu.

Uy tín tuyệt đối

Người Nhật rất cầu toàn, chăm chỉ, nguyên tắc và biết giữ chữ tín. Họ không bao giờ đi muộn dù chỉ 1 phút, xe bus đúng giờ là chạy chứ không chờ ai. Họ không bao giờ trốn tránh trách nhiệm. Nếu có lỗi, họ sẵn sàng xin lỗi. Nếu sản phẩm bị hư hỏng, họ sẽ thu hồi, xin lỗi người tiêu dùng, và khắc phục hậu quả nhanh nhất có thể. Họ luôn cố gắng để người tiêu dùng tin tưởng, không phật lòng.

uy tin nguoi nhat

Các sản phẩm xuất khẩu của Nhật cũng tốt như hàng nội địa vậy. Người Nhật đã thành công trong việc tạo dựng lòng tin của người tiêu dùng Việt Nam vào sản phẩm Nhật. Vì thế vị trí của hàng Nhật trong tim người Việt là không thể thay thế.

Cầu toàn đến từng sản phẩm

Cầu toàn là đức tính đáng học tập của người Nhật. Họ luôn muốn sản phẩm của mình không có tốt, chỉ có tốt nhất. Vì vậy, các doanh nghiệp đầu tư rất lớn vào máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu tốt để tạo ra sản phẩm đạt đến trình độ hoàn hảo.

cong nghe nhatTuy nhiên cái gì cũng có mặt trái của nó. Với những sản phẩm chất lượng tốt như vậy thì giá thành không hề nhỏ. So với sản phẩm của các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc,Thái Lan…thì giá của hàng Nhật thuộc dạng cao. Ví dụ như đồ công nghệ, mỹ phẩm, đồ gia dụng có giá khá cao so vói mặt bằng chung.

Người Việt chuộng hàng Nhật tất phải có lý do. Và lý do đó chính là chất lượng sản phẩm. Hãy là người tiêu dùng thông minh, biết lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm từ Nhật tại đây https://www.pocarisweat.com.vn/san-pham-tu-nhat-va-niem-tin-cua-nguoi-viet/ nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here